You are currently viewing Làm sạch siêu âm, gốm áp điện làm sạch siêu âm

Làm sạch siêu âm, gốm áp điện làm sạch siêu âm

Làm sạch bằng sóng siêu âm có đặc điểm gì?

Làm sạch bằng sóng siêu âm(Siêu âm là âm thanh có tần số cao hơn tần số tối đa mà tai người có thể nghe được. Tần số tối đa này tùy vào từng người, nhưng thông thường nó vào cỡ 20 kHz) là một quá trình làm sạch sử dụng sóng siêu âm (thường có tần số  từ 20 kHz – 40 kHz) để khuấy trộn chất lỏng. Siêu âm có thể được sử dụng chỉ với nước, nhưng sử dụng thêm dung môi, chất tẩy rửa thích hợp tùy thuộc loại vật liệu và vết bẩn cần được làm làm tăng hiệu quả rửa đáng kể.

Thời gian làm sạch bằng siêu âm

Việc làm sạch bằng siêu âm thông thường kéo dài vài phút, nhưng cũng có thể vượt quá 20 phút, tùy thuộc vào chi tiết cần làm sạch.

Chất tẩy rửa và phương pháp tẩy rửa bằng siêu âm được sử dụng để làm sạch nhiều loại vật thể khác nhau. Trong y tế, dân dụng và gia dụng, sản phẩm tẩy rửa bao gồm: đồ trang sức, ống kính và các bộ phận quang học, đồng hồ, dụng cụ nha khoa và phẫu thuật, dụng cụ, tiền xu.

Ứng dụng làm sạch siêu âm

Trong chế tạo và sản xuất công nghiệp, làm sạch bằng sóng siêu âm áp dụng cho vệ sinh các chi tiết, phụ tùng ô tô xe máy, thiết bị công nghiệp và thiết bị điện tử.

Nguyên lý làm sạch bằng siêu âm

Làm sạch siêu âm sử dụng xâm thực, tăng tốc và dòng sóng siêu âm trực tiếp trong chất lỏng để tác động trực tiếp và gián tiếp đến chất lỏng và bụi bẩn, do đó lớp bụi bẩn được phân tán, nhũ hóa và tước để đạt được mục đích làm sạch. 

Trong các chất tẩy rửa siêu âm hiện đang được sử dụng, xâm thực và dòng chảy trực tiếp được sử dụng thường xuyên hơn. Làm sạch siêu âm được sử dụng rộng rãi trong: xử lý phun bề mặt, công nghiệp máy móc, công nghiệp dược phẩm, công nghiệp bán dẫn, công nghiệp đồng hồ và trang sức, công nghiệp quang học, công nghiệp in và nhuộm, các ngành công nghiệp khác.

20170803100712 8853 2 - Làm sạch siêu âm, gốm áp điện làm sạch siêu âm
gốm áp điện được sử dụng trong các máy làm sạch siêu âm

CÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM gốm áp điện TẠI ĐÂY

Trả lời