Tấm gốm áp điện lớn 60 x 30 x 10 mm

liên hệ: 0988.357.100 để cập nhật giá chính xác

Add to Wishlist
Add to Wishlist

Mô tả

Tấm gốm áp điện lớn 60 x 30 x 10 mm

– Kích thước : 60 x 30 x 10 mm

-Tần số: 25.8 kHZ

– Thành phần vật liệu gốm áp điện PZT: PbO – ZrO2 – TiO3 ( chì Pb, zorconi, titan) có tính chất áp điện

  • Mô tả

Gốm áp điện có hiện tượng áp điện xảy ra như sau: người ta tìm được một loại chất có tính chất hóa học gần giống gốm (ceramic) và nó có hiệu ứng thuận nghịch: khi áp vào nó một trường điện thì nó biến đổi hình dạng, và ngược lại khi dùng lực cơ học tác động vào nó thì nó tạo ra điện tích trên bề mặt xác định.

Nó như một máy biến đổi trực tiếp từ năng lượng điện sang năng lượng cơ học và ngược lại. Nếu như theo chiều hướng thuận, có nghĩa là tác dụng lực lên vật thì sẽ sinh ra điện và ngược lại là áp điện nghịch: tác động hiệu thế vào vật thì sẽ sinh ra công biến dạng làm biến đổi lực. Một vật được cấu tạo bởi ba yếu tố PZT (chì Pb, zorconi, titan) sẽ có tính chất áp điện. (VD: thạch anh).

 

Gốm áp điện PZT là vật liệu gốm có chức năng thông tin. Có thể chuyển đổi năng lượng cơ học và năng lượng điện sang nhau – hiệu ứng áp điện. Ngoài tính áp điện, gốm áp điện còn có tính chất điện môi, độ đàn hồi, v.v., . Và đã được sử dụng rộng rãi trong hình ảnh y học, Cảm biến âm thanh, đầu dò âm thanh, động cơ siêu âm, vv

Gốm áp điện chủ yếu được sử dụng để sản xuất đầu dò siêu âm, đầu dò âm thanh dưới nước, đầu dò điện âm, máy biến áp gốm, máy phát điện áp cao, máy dò hồng ngoại, thiết bị sóng âm bề mặt, thiết bị điện quang, Đánh lửa và kích nổ và con quay áp điện, v.v…., Ngoài việc được sử dụng trong các lĩnh vực công nghệ cao, nó còn được sử dụng trong các thiết bị cuộc sống hàng ngày và để tạo ra một cuộc sống tốt hơn.

 

Liên hệ với chúng tôi để đưa ra yêu cầu của bạn.

Liên hệ : 0988.357.100 (zalo)

Địa chỉ: Số 2/ A4 khu tập thể Z176 – Kiêu Kỵ – Gia Lâm – Hà Nội

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tấm gốm áp điện lớn 60 x 30 x 10 mm”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.